Thích thú với ngôi nhà điên ở Đà Lạt

ngoi-nha-dien-11-12-4

“Crazy House” Đà Lạt điểm du lịch có uy tín liên tục được chọn là kỳ lạ của khách sạn, độc đáo trên thế giới.

>>Điểm đến trong nước

Tại thành phố Đà Lạt mộng mơ với một vị trí khá hấp dẫn, gây ấn tượng với khách du lịch được gọi là “ngôi nhà điên” – “Ngôi nhà điên”. Khá nhiều các trang web du lịch có uy tín như The Richest, Business Insider hoặc Lonely Planet đã bình chọn “Ngôi nhà điên” là một trong những khách sạn kỳ lạ nhất trên hành tinh. Cùng tìm hiểu những điều thú vị xung quanh nhà với tên đặc biệt này.

ngoi-nha-dien-11-12-4

Khách “ngôi nhà điên” ở Đà Lạt

Công trình kiến ​​trúc rất độc đáo, chúng tôi sẽ không có được
Nằm trên Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, các chủ sở hữu của ngôi nhà là kiến ​​trúc sư Đặng Việt Nga. Với cái tên đầu tiên “Hằng Nga villa”, sau đó, ngôi nhà đã thay nhiều ấn tượng mới tên “Ngôi nhà điên”. Được biết, công việc này được lấy cảm hứng từ tác phẩm của các nghệ sĩ lập dị của người Tây Ban Nha Salvador Dali và Antoni Gaudi. Xây dựng vào năm 1990 trên gần 2.000 m2 trong khuôn viên trường, trong đó có nhiều dự án xây dựng, quán cà phê, phòng trưng bày nghệ thuật và phong cách độc đáo.

>>Những khu buôn bán độc đáo ở Sài Gòn

Lối vào nhà
Với đất mến và người dân Đà Lạt, kiến ​​trúc sư Nga Việt Nam đã quyết định gắn bó với cuộc sống của vùng đất này và làm cho niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật thông qua một kiến ​​trúc độc đáo. Theo lời của các tác giả, công trình “Ngôi nhà điên” như một thông điệp mong muốn liên kết mọi người với thiên nhiên.

Con cọp phòng
Bước vào ngôi nhà, du khách cảm thấy như đến thế giới rừng cổ tích với thảm thực vật rối. Xung quanh nhà là các diễn viên nấm khổng lồ trong bê tông. Từ trần xuống mái nhà như một quy luật không được thiết kế chưa thoải mái vẫy trong hình dạng kỳ lạ, lõm da gà cảm giác bí ẩn.

Mỗi ngôi nhà có một tên thuộc một phần tư của động vật có vú
Mỗi căn phòng trong nhà cũng rất đặc biệt, phong cách kiến ​​trúc không chung. Đặc biệt, chúng được đặt tên sau khi nhiều loài động vật quý hiếm như hổ, phòng đại bàng, phòng kangaroo. Tuy nhiên, mỗi trang bị đầy đủ tiện nghi như một khách sạn sang trọng, đảm bảo sự thoải mái cho du khách nghỉ ngơi.

Bầu phòng với mái vòm trong suốt, có thể xem các ngôi sao vào ban đêm

Khu vực sân vườn với kiến ​​trúc kỳ lạ
Hấp dẫn nhất trong phòng là dãy phòng “bầu”. Phòng này nằm ở vị trí cao nhất, có thể nhìn lên trần nhà và mở ra bầu trời đêm. Kiến trúc độc lạ vậy, lãi suất qua đêm ở đây “không mềm mại”. Tuy nhiên, ngôi nhà vẫn là một trong những điểm thu hút mới tại Đà Lạt và được nhắc đến trong các sách hướng dẫn du lịch.

Xem thêm:Du lịch Cà Mau