Những món ăn nên nếm khi đến Malaysia

ApamBalik

Khi đi du lịch Johor Bahru, Malaysia, nếu bạn muốn tìm và thưởng thức các món ăn đường phố không thể bỏ qua khám phá chợ đêm Meldrum.
Nằm giữa Causeway và JB Sentral đường phố, chợ đêm, ẩn trong con hẻm Meldrum (du khách có thể đi đến các thị trường tại Jalan Ah Wong đường phố chính và Jalan Meldrum Fook. Chợ đêm này là thiên đường thức ăn đường phố nổi tiếng Malaysia với thời gian mở cửa hàng ngày từ 05:00 đến 00:00.

ve may bay gia re

Từ các món ăn truyền thống của Malaysia cho đến khi mì quay Phúc Kiến là một trong 7 món ăn mà bạn nên thử khi đến Meldrum chợ đêm.
1. Bánh APAM Balik

ApamBalik

Balik APAM scone cơ bản của bánh được làm từ bột, trứng, bột mì và sữa dừa. Các thành phần đặc biệt của bánh với sự khác biệt giữa các cửa hàng bánh mì, hầu hết các bánh tại Meldrum chợ đêm với phần nhân bên trong bao gồm đậu phộng và bắp ngọt.

Char Kway Teow là hải sản chiên mì phổ biến ở Malaysia đã được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Không giống như các phiên bản ngọt ngào của Singapore, tại thị trường mì ăn đêm được chiên Meldrum trên một tấm kim loại mỏng ở nhiệt độ cao với sò, hẹ Trung Quốc, giá đậu, trứng, tôm tươi và nước sốt hoisin.
3. Laksa

Nước sử dụng trong cay chợ đêm Laksa Meldrum này hoàn toàn khác với một hương vị đặc biệt của nước cốt dừa. Món này được ăn kèm với bún gạo, đậu hũ, chả cá và ớt.
4. Mì Mee Hoon  Kueh

Phúc Kiến mì truyền thống là lúa bằng tay nấu với canh cá thơm nếm thử chính xác Ủy ban Mian rằng hầu hết người Singapore đang làm. Sự khác biệt của pasta này là trong hình dạng của mì, Mee Hoon Kueh có hình dạng kỳ lạ và không dai.

Ẩm thực
5. Oyster Omelette

Oyster Omelette có xuất xứ từ Đài Loan, nhưng nó đã trở thành thức ăn nhanh thuận tiện ở Malaysia và các nước châu Á khác. Tinh bột khoai tây và nhào bột và trứng chiên trứng tạo kết cấu dày hơn và chín với một phần lớn hàu ngon. Lớp vỏ được nướng vàng nâu và bên trong mềm.
6. Ramly Burger

Ramly Burgerla bánh bánh hamburger gơ nổi tiếng Malaysia với các thành phần có nguồn gốc từ các địa phương khác nhau. Những chiếc bánh bao gồm thịt bò hoặc thịt gà nhân sự, kèm bắp cải, ớt, nước sốt cà chua, bơ thực vật, trứng và nước sốt đậu nành, dầu … Nếu bạn có cơ hội để khám phá chợ đêm Meldrum, du khách nên cố gắng tận hưởng càng nhiều càng tốt.
7. mì hoành thánh (Wanton Mee)

Tại chợ đêm Meldrum, mì mee bừa bãi là những đĩa chewy trộn với dầu hào, nước mắm, xá xíu và một số hẹ trang trí ở trên. Sự khác biệt của mì hoành thánh Maze là trứng vàng được chiên giòn, sau đó thêm nước sốt và ăn với gia vị tôm, trứng, các loại rau và gia vị đặc biệt.

Xem thêm: Các món ngon làm từ trứng kiến