Tìm hiểu cách uống trà của những quốc gia trên thế giới

Trà là thức uống khá phổ biến trên thế giới và mỗi nơi, trà lại có cách pha cũng tương tự uống riêng.

Tham khảo thêm: du lịch Đài Loan 2-9 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các Tour du lịch lễ 2/9 bạn nhé.

Marốc

Sau khi nấu xong, trà Ả rập hay còn gọi là trà bạc hà, người pha sẽ cho thêm không ít đường và giơ cao tay lên để rót nhằm tạo lớp bọt trong chén trà. Mỗi người sẽ được mời 3 chén trà: Chén đầu tiên thì nhẹ nhàng, chén thứ hai thì ngọt ngào và lắng đọng, và chén thứ ba (ở đáy ấm trà) thì đắng. Người Marốc dùng trà với một vài món ăn truyền thống.

Đài Loan

Ngày nay, khi bước chân đi dạo phống thật không khó để có khả năng thấy rất nhiều những hàng trà sữa khác biệt, thậm chí ngay cả những quán café cũng có bán loại trà này. Trà sữa được sinh ra tại Đài Loan vào những năm 1980. Thông thường, trà sữa trân châu bao gồm trà, sữa ngọt cùng với trái cây và trân châu.

Tây Tạng

Trong môi trường sống hà khắc như tại Tây Tạng, không quá ngạc nhiên khi người dân ở chỗ này thêm vào trà một vài thành phần quan trọng nhằm giữ cho trà luôn được ấm và tràn đầy năng lượng. Theo truyền thống, người Tây Tạng trộn trà đen với bơ yak và muối tạo thành hỗn hợp tựa như như soup. Món cà phê bơ được lấy phát minh từ đây.

Pakistan

Masala chai cũng tương đối phổ biến ở vùng Kashmir của Pakistan trong những bữa trà chiều, bao gồm sữa, quả hồ trăn, hạnh nhân và gia vị để khi chúng trộn lẫn với nhau sẽ cho ra thức uống màu hồng và ngậy kem. Thông thường, trà chiều chỉ dùng cho những dịp đặc biệt.

Anh

Trà du nhập vào nước Anh từ Trung Hoa những năm 1600. Vào thời điểm năm 1840, Công nương Anna đã bước đầu truyền thống cổ truyền "Tiệc trà chiều", ăn cùng sandwich, bánh ngọt và trà. Hơn 170 năm sau, truyền thống này vẫn còn được giữ nguyên vẹn tại Anh và lan sang nhiều tổ quốc khác.

Nam Mỹ

Trà ngọt trở thành một mặt hàng xa xỉ vào những năm 1800 bởi nước đá, trà và đường đều rất đắt. Ngày nay, đồ uống ngọt là 1 trong biểu tượng ở khu vực Nam Mỹ. Trà ngọt thường bao gồm trà đen đá (đôi khi người ta dùng loại trà khác) rất ngọt khi được pha với sirô hoặc đường.

Nhật Bản

Có 2 loại nghi lễ trà truyền thống cổ truyền của nước Nhật: chakai và chaji. Chakai thì đơn giản hơn, với việc chủ nhà mời khách chút đồ ăn cùng với trà xanh. Nghi lễ chaji rất có thể kéo dài vài giờ đồng hồ với một bữa ăn long trọng, 2 loại trà cùng đồ tráng miệng.

Ấn Độ

Loại trà phổ biến nhất ở Ấn Độ là trà chai. Trên thực tế, trong tiếng Hindu thì chai có nghĩa là trà, vậy nên tên gọi thực sự của đồ uống mà chúng ta uống tại Ấn Độ là masala chai. Các quầy hàng rong bán loại trà này trong các ấm gốm, nhiều người dân nghĩ rằng đồ gốm sẽ làm tăng lên hương vị của trà chai. Hãy thử gọi một cốc chai latte ở quán café hoặc bạn tự tạo nên mình một cốc mà dùng đồ gốm nhé.

Argentina

Không khó để thấy trên phố phố Argentina có không ít người uống trà trong những bầu trà và dùng  ống hút bằng kim loại để uống trà trong đó. Loại trà này được gọi là Yerba mate. Lá Mate được sấy khô rồi ủ Một trong những bầu trà và được uống bằng các ống hút kim loại được gọi là Bombilla. Lá Mate có vị đắng và không hề dùng chất làm ngọt.

 Theo ngoisao.net