Những thắng cảnh nổi tiếng ở Philippines mà bạn nên đến

Philippines không chỉ được biết đến bởi sự đa dạng của ẩm thực mà còn bởi những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp,thơ mông. Philippines có thể nói là một trong những điểm đến đem lại nhiều điều kinh ngạc nhất trên thế giới.

Ngọn núi lửa Mayon

Những thắng cảnh nổi tiếng trên đảo Luzon, PhilippinesNgọn núi lửa Mayon.

Đây là ngọn núi hình cái nón hoàn hảo nhất trên trái đất. Mặc dù Mayon là ngọn núi lửa hoạt động, nhưng cảnh quan ngoạn mục của nó vẫn thu hút hàng ngàn lượt khách đến Bicolandia chỉ để ngắm nhìn ngọn núi lửa này.

Dòng sông ngầm Pureto Princesa

Những thắng cảnh nổi tiếng trên đảo Luzon, PhilippinesDòng sông ngầm Puerto Prinseca
 Cảnh đẹp kỳ thú và dòng sông ngầm đã làm cho Puerto Princesa thêm nổi tiếng. Gần đây, những thắng cảnh này đã được công nhận là một trong 7 kỳ quan thế giới mới. Đến đây, bạn nên đi thuyền khám phá dòng sông ngầm để trải nghiệm món quà tuyệt vời từ tự nhiên này.

Thành phố Baguio

Những thắng cảnh nổi tiếng trên đảo Luzon, Philippines
Khu cắm trại John Hay ở thành phố Baguio.
Những thắng cảnh nổi tiếng trên đảo Luzon, Philippines
Nhà thờ ở Vigan Ilocos Sur

Nếu bạn muốn tìm đến một nơi xanh tươi, bầu trời trong xanh và khí hậu mát mẻ, thì thành phố Baguio là một nơi dành cho bạn. Một địa điểm thanh bình. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể  tìm thấy nhiều nhà hàng dành cho khách du lịch với món ăn ngon, thắng cảnh mang tính chất tôn giáo, văn hóa ở Baguio.

Cối xay gió Bangui


Ngay ở Bangui, Ilocos Norte trang trại gió Bangui có tới 20 tuabin gió cao 70m và rất tuyệt cho bạn nhìn ngắm mà không phải sang tận đất nước Hà Lan xa xôi, mới được tận mắt nhìn thấy cối xay gió.

Thác nước Pagsanjan, Laguna


Một chuyến khám phá bằng ca nô xung quanh dòng thác hấp dẫn Pagsanjan là điều mà bạn sẽ không bao giờ quên được. Những vách đá, vườn hoa lan dại, có cả cây leo, cây dương xỉ tạo nên cho quang cảnh của dòng thác này thêm kỳ thú.

Cũng có một vài dòng thác nhỏ gần đó, làm cho chuyến đi của bạn thêm phần đa dạng.    

Công viên Luneta, Manila

Những thắng cảnh nổi tiếng trên đảo Luzon, Philippines
Đài tưởng niệm Lapu Lapu trong công viên Rizal.

Công viên Luneta cũng được biết đến với cái tên công viên Rizal (được đặt theo tên của một vị anh hùng dân tộc của Philippines Tiến sĩ Jose Rizal), là một công viên đô thị đẹp như tranh vẽ, có những bức tượng đồng, công viên quốc gia và những khu vườn Trung Quốc, Nhật Bản, là những thắng cảnh chính trong công viên Rizal.  

Núi lửa Taal, Tagaytay 

Ngọn núi lửa nhỏ nhất trên thế giới còn hoạt động Taal ở Tagaytay rất thu hút khách du lịch. Bởi ngọn núi này có nhiều thắng cảnh đẹp từ thiên nhiên hoang sơ. Bạn sẽ dễ dàng đến được Tagaytay bằng các phương tiện công cộng như xe bus ở thành phố Baclaran Pasay. 

Ruộng bậc thang Banaue

Những thắng cảnh nổi tiếng trên đảo Luzon, PhilippinesRuộng bậc thang Banaue.
Những cánh đồng ruộng bậc thang Banaue trên ngọn núi Ifugao đã có được 2000 năm tuổi đầy ngạc nhiên, như một tuyệt tác của Chúa, và được coi là kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Con người nơi đây rất thân thiện và hiếu khách. Bạn cũng sẽ có nhiều tuyến đường khác nhau để dạo bộ khám phá cả vùng.

100 hòn đảo, Pangasinan


Trải rộng khoảng 250km, quần đảo 100 hay 100 hòn đảo ở Alaminos Pangasinan nổi tiếng với công viên quốc gia rộng tới 1884 hecta. Nơi đây rất tuyệt cho những buổi cắm trại, picnic và khám phá đảo.

Con phố Vigan Crisologo
Được biết đến là nơi có những nét kiến trúc sáng tạo và độc đáo cùng với những con phố lát sỏi, Vigan là một khu phố nhỏ nhưng tuyệt vời. Ẩm thực nơi đây có món empanada gồm bánh mì kẹp thịt kèm với longanisa, sẽ rất ngon để tiếp thêm năng lượng cho bạn dạo phố nhìn ngắm khung cảnh xung quanh.

Ngôi làng Sagada
Những thắng cảnh nổi tiếng trên đảo Luzon, PhilippinesCon đường đến ngôi làng Sagada
Một ngôi làng yên bình nằm bên dãy núi phía Bắc, làng Sagada nổi tiếng với những con người yêu thích hòa bình và thân thiện, có nhiều món ăn ngon, thời tiết lành lạnh. Ngôi làng hấp dẫn hơn với những dòng thác và rừng cây xanh mát.