Những Quy Định Mới Nhất Khi Nhập Cảnh Hàn Quốc

Quy định nhập cảnh Hàn Quốc về Covid 19 mới nhất

Từ ngày 01/10/2022 Hàn Quốc đã có công văn bỏ test Covid19 đối với tất cả du khách nhập cảnh Hàn Quốc. Vậy du lịch Hàn Quốc có những quy định nhập cảnh mới nào? Cùng khám phá trong bài viết này!

QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH HÀN QUỐC VỀ COVID 19

Trước đó, vào ngày 03/09 Hàn Quốc đã dừng việc xuất trình giấy chứng nhận kết quả âm tính Covid 19. Tuy nhiên du khách Hàn Quốc vẫn phải thực hiện xét nghiệm Covid19 trong ngày đầu tiên nhập cảnh.

Sau 1 tháng triển khai, Chính Phủ Hàn Quốc tiếp tục có những thay đổi mới trong chính sách nhập cảnh. Việc bỏ xét nghiệm Covid19 từ ngày 1/10 đã giúp cho du khách đi tour Hàn Quốc dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Quy định nhập cảnh Hàn Quốc về Covid 19 mới nhấtHàn Quốc bỏ test Covid19 đối với tất cả khách tham quan nhập cảnh Hàn Quốc. Ảnh sưu tầm

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, nếu có triệu chứng trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Bạn cần đến cơ quan ý tế gần nhất để kiểm tra và làm xét nghiệm.

Tham quan Hàn Quốc đã mở cửa đón khách từ đầu năm 2022. Không ngừng thay đổi các quy định nhập cảnh tùy vào tình hình thực tế của đất nước này. Việc bỏ xuất trình giấy chứng nhận âm tính Covid. Làm cho thủ tục nhập cảnh thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn.

HỒ SƠ XIN visa tham quan HÀN QUỐC MỚI NHẤT NẲM 2022

Ngoài thông tin quy định nhập cảnh về covid 19, hồ sơ xin thị thực nhập cảnh chuyến du lịch Hàn Quốc là thủ tục quan trọng bạn cần biết. Dưới đây là các thủ tục cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ đăng ký thị thực nhập cảnh C3 ngắn hạn:

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc mới nhất năm 2022 Hồ sơ xin thị thực nhập cảnh tham quan Hàn Quốc mới nhất năm 2022. Ảnh sưu tầm

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • 02 hình thẻ cá nhân 3.5 cm x4.5 cm. Trong đó ảnh chụp là ảnh nền trắng trong vòng 6 tháng gần nhất, ảnh rõ mặt);

 • Hộ chiếu gốc có thời hạn ít nhất 06 tháng, còn trang đóng thị thực Hàn Quốc lên passport;

 • 01 tờ khai xin thị thực nhập cảnh Hàn Quốc;

 • CMND hoặc CCCD (bản photo công chứng);

 • Đơn xác nhận tình trạng hôn nhân;

 • Giấy khai sinh (trẻ em và trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi);

 • Lịch trình của chuyến đi: kế hoạch du lịch, xác nhận đặt khách sạn, vé máy bay khứ hồi,…

 • Đối với học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, thẻ sinh viên và giấy xin nghỉ phép đi tour du lịch từ phía nhà trường.

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất;

 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hàn Quốc có dấu mộc công ty;

 • Hợp đồng lao động có đóng dấu công ty đang làm việc.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng trước khi nộp hồ sơ);

 • Đối với chủ doanh nghiệp cần chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thuế 3 tháng gần nhất trong hồ sơ đăng ký thị thực Hàn Quốc;

 • Sổ đỏ, giấy tờ sở hữu xe, chứng khoán, bất động sản,… (Nếu có).

>>> Hàn Quốc mùa thu: du lịch Hàn Quốc Mùa Lá Đỏ

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH HÀN QUỐC

 • Các bản thống kê chỉ chấp nhận bản photo 1 mặt trên giấy A4 không cắt rời;

 • Sổ tiết kiệm chỉ chấp nhận bản in giấy;

 • Thủ tục xin visa cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ, bạn có thể liên hệ đến dịch vụ thị thực Công ty Đất Việt Tour để được tư vấn và hỗ trợ.

2 ĐIỂM ĐẾN MIỄN VISA HÀN QUỐC

Đảo Jeju và Yang Yang là 2 nơi đến miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc:

Đối với đảo Jeju, du khách cần tuân thủ quy định nhập cảnh trên đảo và điều kiện không di chuyển đến những nơi ngoài phạm vi đảo. du khách có thể tận hưởng kỳ nghỉ tại đảo Jeju trong 30 ngày mà không cần thị thực nhập cảnh.

Đảo Jeju là điểm đến miễn visa nhập cảnh Hàn QuốcĐảo Jeju là địa danh miễn thị thực nhập cảnh nhập cảnh Hàn Quốc. Ảnh sưu tầm

Tại Yang Yang, khách du lịch cần đi tour Hàn Quốc cùng với công ty tham quan và đoàn 5 người trở lên. khách du lịch sẽ làm thủ tục nhập cảnh/xuất cảnh tại phi trường Yang Yang trong vòng 15 ngày và chuyến du lịch các thắng cảnh tại hòn đảo này. Ngoài ra, bạn có thể đến một số địa điểm trong phạm vi cho phép: Thủ đô Seoul, Gyeonggi, Incheon và tỉnh Gangwon. Lưu ý rằng chương trình miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc tại Yang Yang chỉ dành cho khách đoàn.

tham quan Hàn Quốc từ sau tháng 10 đã “dễ thở” hơn nhờ những quy định nhập cảnh mới. Hàn Quốc là một trong những quốc gia được nhiều khách du lịch VN lựa chọn. Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc thuận lợi và nhanh nhất hơn khi bạn đăng ký đi tour. Gọi ngay cho du lịch Đất Việt qua tổng đài 1800 6700 và đừng bỏ lỡ cơ hội vi vu Hàn Quốc trong dịp cuối năm.

Xem thêm: