Những dấu hiệu cho thấy bạn đang trong quá trình giảm cân, đốt mỡ đúng cách

Tình trạng béo tốt đang có định hướng gia tăng ở những người trẻ tuổi vì vậy nhu cầu giảm cân cũng phổ biến hơn. Nếu cơ thể có bốn dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đang trong quá trình đốt mỡ đúng cách.
 
Không ít người dân cho rằng giảm cân thành công là khi thấy số cân nặng giảm mạnh trong thời gian ngắn. Thế nhưng, nếu bạn chỉ xem xét việc tăng hoặc giảm trọng lượng mà bỏ qua Xác Suất mỡ thừa trên cơ thể là một sai lầm lớn.

Chú trọng giảm cân nặng có thể khiến bạn mất nước, giảm cơ, hậu quả là suy giảm chuyển hóa cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe, mệt mỏi và dễ tăng cân trở lại.

 

 

Ảnh minh họa: Freepik

Các chuyên gia của trang QQ đã đưa ra lời khuyên, trong tiến trình giảm cân, bạn đừng quan tâm quá nhiều đến cân nặng. Bạn nên nỗ lực để giảm xác suất mỡ trong cơ thể bằng cách kiểm soát điều hành ăn uống, tích cực và lành mạnh vận động và thúc đẩy quy trình phân hủy mỡ, như vậy giảm cân mới đạt hiệu quả nhanh và không hại sức khỏe.

Để biết được việc giảm cân có diễn ra thuận lợi hay không, hãy chú ý tới bốn dấu hiệu dưới đây:

1. Bớt cảm giác thèm ăn

Cơ thể trở nên thừa cân do chúng ta không thể kiểm soát chế độ ăn uống, người béo luôn thích đồ chiên, nếu không thể giới hạn, bạn sẽ bị tăng cân chóng mặt.

Trong quy trình giảm cân, nếu cảm giác thèm ăn thực phẩm nhiều đường, nhiều calo của bạn sụt giảm; nhu cầu với thực phẩm xanh như rau, hoa quả… tăng lên là tín hiệu rõ ràng cho việc cơ thể đã thích ứng với chế độ ăn uống mới, giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày và xuống cân kết quả.

2. Giảm số lần hít thở sâu

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, người thừa cân luôn cần nhiều oxy hơn và sẽ vô thức dựa vào việc hít thở sâu để tăng sự hấp thụ oxy của cơ thể. Do đó, người béo phệ thường có một cơ thể nặng nề và căng hơn người gầy.
 
Khi giảm cân kết quả tốt, hàm lượng chất béo trong cơ thể sẽ giảm và nhu cầu oxy của bạn cũng biến thành ít hơn. Số lần hít thở sâu theo đó giảm một cách thoải mái và tự nhiên, cơ thể cũng biến thành nhẹ nhàng hơn không ít.

3. Dần yêu thích thể thao

Đối với những người có cơ thể nặng nề, tập thể dục gần như là một cực hình, đặc biệt vào mùa hè. Thế nhưng, nếu quyết tâm vượt qua được những rào cản tâm lý của chính mình trong tiến trình giảm cân, chúng ta sẽ quen với nhịp điệu của việc tập thể dục, cơ thể ngày càng thích nghi và yêu thích vận động hơn.

Điều này không chỉ tốt cho giảm cân, mà chức năng tim phổi của bạn cũng sẽ được cải thiện, giúp sâu xa chất lượng sức khỏe hơn.

4. Quần áo rộng ra

 

Ảnh minh họa: Dr. Maffetone

Nhiều người khi nhìn bản thân trong gương khi giảm cân, họ luôn cảm thấy cơ thể ổn định nhiều, nhưng chỉ cần không bỏ cuộc, chắc chắn mọi người sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Nếu mặc quần áo cũ trước khi giảm cân mà thấy chúng lỏng và rộng ra chính là lúc bạn đang tận hưởng thành quả giảm cân của mình.

An An (Theo QQ)

__________________
Lựa chọn cung cấp nước tinh khiết của Fresh Plus Water giúp cho bạn và gia đình có sức khỏe tốt nhất. Liên hệ: (028) 7300 5339 – 0908 857 859