Nghĩa trang Pok Fu Lam điểm đến thú vị tại Hong Kong

Một chuyến du lich Hong Kong khám phá vài điều độc đáo và bí ẩn tại nghĩa trang Pok Fu Lam với diện mạo kì lạ đang trở nên thu hút du khách hơn bao giờ hết trong dịp hè này.
Người ta biết đến Hong Kong như một trong những khu tự trị sầm uất nhất tại Trung Quốc, với rất nhiều khung nhà hiện đại, cao vút lên bầu trời, một cuộc sống dường như không bao giờ ngừng chuyển động. Và đương nhiên, việc trong khu vực lãnh thổ sôi động này lại tồn tại một khu nghĩa trang mang hình dáng kì lạ thì đúng là một điều khiến cho ai đi du lich Hong Kong cũng không khỏi tò mò.
Pok Fu Lam là một khu nghĩa trang tư nhân nằm trên thung lũng Pok Fu Lam ở phía Tây của đảo Hồng Kông là một nơi có cảnh quan hết sức tuyệt vời. Nằm trên một ngọn đồi, là vô vàn các ngôi mộ nằm sát nhau, và xếp thành những bậc thang, khiến nơi này trông không khác gì đấu trường La Mã phiên bản Châu Á.
Đựơc xây dựng từ năm 1882, gần sát với núi Victoria. Nơi này nghiễm nhiên trở thành một trong những điểm đến yêu thích của dân du lich Hong Kong, bất chấp rằng đây là nơi yên nghỉ của những người quá cố. Người ta đến đây để tham quan sự độc đáo kiến trúc của khu nghĩa trang này, hơn nữa, đây là còn là một địa điểm lý tưởng để nhìn ngắm toàn cảnh bến cảng nổi tiếng Hong Kong.
Nghĩa trang được hình thành từ trên xuống, các ngôi mộ ở tầng trên cùng cũng đồng nghĩa là những ngôi mộ lâu đời nhất. Qua năm tháng, số lượng những ngôi mộ tăng lên, nghĩa trang được mở rộng thành từng bậc xuống phía dưới. Cách bố trí độc đáo này khi nhìn từ xa xa nghĩa trang Pok Fu Lam dễ làm người ta liên tưởng đến những thửa ruộng bậc thang.

Lên kế hoạch cho chuyến du lich nuoc ngoai, hãy dừng chân tại Hồng Kông và thêm địa điểm độc đáo này vào cẩm nang của bạn nhé. Chắc chắn nơi đây sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách mỗi khi nhắc đến tên Pok Fu Lam.

Trích nguồn : Nghĩa trang Pok Fu Lam