Ngây ngất trước kiến trúc độc lạ của chùa Wat Arun

Đất nước Thái Lan được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng khi sở hữu vố số ngôi chùa với kiến trúc vô cùng độc đáo. Trong số đó, chùa Wat Arun là 1 trong những ngôi chùa nổi tiếng, được rất nhiều tín đồ du lịch biết đến.

Chùa Wat Arun nằm ở bờ phía tây của sông Chao Phraya và ở phía gần như đối diện với chùa Wat Pho. Đây là một công trình kiến trúc vô cùng nổi tiếng tại Thái Lan, hình ảnh ngôi chùa được in trên đồng 10baht của quốc gia này. Đặt chân đến nơi đây trong hành trình trải nghiệm tour du lich Thai Lan, du khách sẽ ấn tượng trước chiều cao đến 70m của ngôi chùa này. Một điều đặc biệt gây hứng thú với nhiều du khách chính là chất liệu tạo nên ngôi chùa. Thay vì dát vàng như nhiều ngôi chùa khác, chùa Wat Arun được tạo ra từ gốm sứ với nhiều tòa tháp lớn nhỏ. Chính chất liệu này đã mang tới cho ngôi chùa vẻ đẹp vô cùng độc đáo.

Theo đó, nhiều người cho rằng những mảnh sứ này vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, vì lo sợ thuyền bị lật, những người thợ đã dát những mảnh gốm sứ vỡ dưới đáy thuyền. Việc xây dựng ngôi chùa bằng chất liệu này bắt đầu từ ý tưởng ấy.

Chùa Wat Arun có hai sân, phía bên trong sân thứ nhất là các bức tượng thần canh gác. Sân thứ hai gồm nhiều bức tượng miêu tả về bốn sự kiện chính về cuộc đời của Đức Phật. Quanh chân tháp là những bức tượng binh lính động vật cổ Trung Hoa. Nơi đây còn có bốn bức tượng thần Indra đang cưỡi con Erawan. Đó là vị thần của Hindu giáo và Erawan là con voi trắng năm đầu nổi tiếng trong truyền thuyết. Chùa Wat Arun hiện là nơi chôn cất hài cốt vua Rama 2. Đặt chân đến ngôi chùa này khi trải nghiệm tour du lịch Thái Lan, du khách sẽ bắt gặp đến khoảng trên dưới 100 bức tượng Phật. Phía bên trong ngôi chùa rất nổi bật với bức tranh về cuộc đời Hoàng tử Tất Đạt Đa – người đã rủ bỏ cuộc sống trần tục xa hoa để hướng theo Đức Phật.

Những bậc thang bên trong tòa tháp khá dốc và hẹp nên trong giai đoạn di chuyển du khách cần chú ý, đặc biệt với những người sợ độ cao. Ngoài ra, người Thái Lan rất xem trọng chùa chiềng và hoàng gia, nên khi đến tham quan những nơi này bạn cần phải cẩn thận cả về thái độ, cử chỉ, lẫn trang phục. Hãy lựa chọn những bộ đồ xinh xắn nhưng không hề kém phần kín đáo để sở hữu những bức ảnh lung linh nhé.

Hoàng hôn là thời điểm vô cùng lý tưởng để chiêm ngưỡng nét đẹp của chùa Wat Arun. Từng vạt nắng cuối ngày rớt xuống, tạo nên khung cảnh huyền ảo đến nao lòng. Khi màn đêm bao phủ, những ánh đèn lung linh lại làm cho nơi đây càng trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết.

Chùa tọa lạc ở địa điểm dễ tìm, nên bạn không cần quá lo về vấn đề di chuyển đến nơi đây trải nghiệm tour du lịch Thái Lan. Từ trung tâm thủ đô Bangkok, bạn có thể đến chùa Wat Arun bằng tàu điện rồi đi taxi đến chùa. Ngoài ra, du khách có thể di chuyển bằng phà trên sông Chao Phraya. Vé vào cổng chùa là 50baht/ người. Chùa sẽ mở cửa trong khoảng thời giantrong khoảng thời gian