Nét đẹp Hội An ở trong bộ ảnh xuất hiện trên báo Mỹ

Tác giả của tập hình ảnh đẹp chụp Hội An, được đăng tải trên tờ tạp chí kinh doanh Business Insider (Mỹ), không phải ai xa lạ mà chính là tay máy vốn đã liên tục được đề cập trên mặt báo trong nước và quốc tế – Réhahn.

Giới thiệu về chùm ảnh này, tạp chí Business Insider mào đầu: Nhiếp ảnh gia Réhahn đã dành ra 8 năm để chụp Việt Nam, từ vùng cao cho tới thành phố, nhưng không đâu khiến tay máy này lưu luyến nhiều như Hội An.

Cố gắng nỗ lực ghi lại những vẻ đẹp của văn hóa truyền thống Việt Nam, Réhahn đã mở Bảo tàng Di sản Quý giá – một bảo tàng nhỏ do chính anh mở ra tại Hội An để giới thiệu những bức ảnh do anh chụp và những hiện vật mà anh đã sưu tập được về các dân tộc thiểu số sinh sống trên khắp đất nước Việt Nam.

Business Insider đã từng giới thiệu nhiều tập hình ảnh Réhahn chụp các dân tộc thiểu số ở Việt Nam, lần này, tờ tạp chí giới thiệu riêng một bộ ảnh chỉ xoay quanh vẻ đẹp của phố cổ Hội An, một nơi mà Business Insider nhận xét là “thời gian như ngừng lại”.
Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

Phố cổ Hội An từng một thời sầm uất các hoạt động giao thương, buôn bán, bởi nơi đây vốn gần một cảng thương mại có lịch sử từ thế kỷ 15.

Phố cổ Hội An đã được UNESCO xếp hạng Di sản Văn hóa Thế giới.

Hội An lúc chiều tà.

Những ngôi nhà tường vàng là một nét kiến trúc đặc trưng của nơi đây.

Một quán hàng ăn ven đường.

Nơi đây chứa đựng nhiều sự giao thoa văn hóa với những dấu ấn Đông – Tây, kim – cổ.

Những nếp nhà cổ nằm san sát nhau.

Những con ngõ hẹp.

Cuộc sống nơi đây diễn ra thanh bình, chậm rãi.

Trong khu phố cổ, xe đạp là phương tiện đi lại thường bắt gặp.

Khách du lịch thường ngồi xe xích lô.

Réhahn gọi Hội An là “thiên đường nhiếp ảnh”.

Theo Réhahn, vẻ đẹp ấn tượng nhất của Hội An nằm ở màu sắc.

Đặc biệt, con người chất phác nơi đây khiến Réhahn càng thêm yêu mến Hội An.

Lời khuyên Réhahn dành cho những khách du lịch yêu nhiếp ảnh khi tìm tới Hội An, đó là hãy chụp ảnh vào lúc 5h30 sáng, khi người dân vừa thức dậy và bắt đầu ngày mới.

Thành phố lúc mặt trời lặn cũng rất tuyệt vời.

Réhahn khuyên các tay máy hãy biết chờ đợi để có được khoảnh khắc nhiếp ảnh của mình.

“Về cơ bản, nhiếp ảnh cần có sự bình tĩnh, nếu có sự bình tĩnh, sẽ có thể bắt được những khoảnh khắc ấn tượng”, Réhahn chia sẻ.

Theo Dân trí