Không để du lịch đi đôi với chặt chém

Điểm đến trong nước – Thông qua các buổi hỏi tại Quốc hội về 13-6, có lẽ là bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch không thể đáp ứng các đại diện của người dân cũng như về các vấn đề của ngành du lịch.
> Sẽ quyết liệt với tình trạng “slash cut” khách du lịch
> Top giảm, chậm trễ du lịch
> Nan “vấn đề” để quảng bá du lịch

Cụ thể, câu hỏi là rất rõ ràng rằng bất kỳ giải pháp để khắc phục những “chặt chém”, chèo kéo khách du lịch, các Bộ trưởng đã không đi thẳng vào vấn đề mà bất kỳ thông tin uốn khúc dự án đầu tư du lịch, giải pháp để tăng số lượng máy bay … Vì trong Cuối cùng, khi ông đang được thúc giục để tìm ra giải pháp là tăng cường biện pháp trừng phạt!

chatchemdukhach1
“Chém chặt”, chèo kéo khách là những câu chuyện mà mọi người phải đeo tai nghe, gây ra chậm phát triển du lịch nhưng tất cả mọi thứ cho đến nay bị đình trệ. Nhưng chính quyền dường như không vội vàng, chỉ cần từ từ tìm giải pháp. Theo Bộ trưởng, đây có thể là giải pháp đầu tiên là tăng cường các biện pháp trừng phạt, và lên đến đề án xử phạt, quá trình thực hiện … Vì vậy, để đưa ra những câu hỏi trên như thế nào … chờ đợi.

chatchemdukhach1
Trong khi đó, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam đang giảm, khách nội địa “lờ” đi du lịch trong nước và từ từ làm cho các công ty du lịch hướng ngoại hơn là đi lên trong ngọn lửa. Năm 2013, Thái Lan đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế. Đối với Việt Nam, năm 2015, Sonia “giấc mơ” để tìm 7-7.500.000 hành khách.

chatchemdukhach3
Vấn đề lớn nhất của khu vực này nằm trong chính quyền và nhận thức của người dân về cách thức du lịch. Nếu không giải quyết sớm, mặc dù mục tiêu thu hút du khách với khiêm tốn cho một số nó là khó để làm.

Xem thêm: Du lịch Vũng Tàu