Khám phá vẻ đẹp cổ điển của Dinh Bảo Đại

 dinh-bảo-đại
Khu Du Lịch Bảo Đại tọa lạc trên 3 ngọn đồi nhô ra sát biển của núi Cảnh Long thuộc thành phố Nha Trang. Với không gian thoáng mát, yên tĩnh, thơ mộng, gió lộng suốt 4 mùa, những hàng dừa xanh mướt, tiếng chim ríu rít trên những vòm cây, biển xanh, cát trắng…Khu Du Lịch Bảo Đại sẽ giúp quý khách có được cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn thật sự khi đến với thành phố biển Nha Trang.
47
Khu Du Lịch Bảo Đại tọa lạc trên 3 ngọn đồi nhô ra sát biển của núi Cảnh Long thuộc thành phố Nha Trang. Với không gian thoáng mát, yên tĩnh, thơ mộng, gió lộng suốt 4 mùa, những hàng dừa xanh mướt, tiếng chim ríu rít trên những vòm cây, biển xanh, cát trắng…Khu Du Lịch Bảo Đại sẽ giúp quý khách có được cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn thật sự khi đến với thành phố biển Nha Trang.Nhìn từ xa, núi Cảnh Long chạy dài theo bờ biển giống như con Rồng xanh khổng lồ ôm lấy Nha Trang, 3 ngọn đồi trên mỏm núi giống như đầu rồng đang giỡn nước. Đây là vùng đất “Tứ thuỷ triều quy, tứ thú tụ” có nghĩa là bốn mặt đều có nước bao bọc và bốn ngọn núi tượng hình bốn con thú tụ hợp lại để giữ gìn ánh khí: Núi Cảnh Long – Thanh Long hý thuỷ (Rồng xanh giỡn nước), Hòn Sinh Trung – Bạch Tượng quyện hồ (Voi trắng cuốn hồ), Hòn Trại Thuỷ – Ngọc bức hàm hoàn (Dơi ngọc ngậm vòng), Hòn Hoa Sơn – Kim Quy đới tháp (Rùa vàng đội tháp).

 

 

vongnguyet

 

 

Lịch sử hình thành của Khu du lịch Bảo Đại gắn liền với sự ra đời của Viện Hải dương học Đông Dương (nay là Viện Hải dương học Nha Trang). Vùng biển Nha Trang nằm gần trung tâm điểm của biển đông, nơi hội tụ các quần thể sinh vật biển đa dạng, vì vậy người Pháp đã chọn nơi đây làm nơi ở cho các nhà nghiên cứu khoa học biển. Năm 1923, tiến sĩ Krempt (người Pháp gốc Đức) đã chỉ huy thực hiện đồ án thiết kế 5 ngôi biệt thự trên đỉnh đồi (nay gọi là biệt thự Cầu Đá). Người Pháp đặt tên cho các ngôi biệt thự theo tên các loài cây và hoa trồng quanh vườn:

– Les Agaves: Biệt thự Xương rồng

– Les Frangipaniers: Biệt thự Bông sứ

– Les Bouguinvilles: Biệt thự Bông giấy

– Les Flamboyants: Biệt thự Phượng vĩ

– Les Badamniers: Biệt thự Cây Bàng

Đến đây du khách không những khám phá được vẽ đẹp cố điển của Dinh Bảo Đại mà còn được hóa thân thành vua chúa,cho quí khách cảm giác vô cùng thú vi.

 

IMGP9671800x600

Vẻ đẹp của dinh Bảo Đại

dinh bao dai - da lat

 

Người đầu tiên ở biệt thự Xương rồng là tiến sĩ Krempt – Giám đốc viện Hải Dương học Đông Dương. Đến năm 1926 khi Bảo Đại lên ngôi hoàng đế, người Pháp đã chuyển giao 2 biệt thự Xương rồng và Bông sứ cho vua Bảo Đại. Vị vua này đã dùng 2 ngôi biệt thự này làm nơi nghỉ mát cho ông và Hoàng hậu Nam Phương (vì thế biệt thự Cầu Đá còn được gọi là Lầu Bảo Đại, cũng có tên gọi khác là Lầu Thừa Lương). Sau năm 1954, Biệt thự Xương rồng được đổi tên thành Nghinh Phong, Bông sứ được đổi tên thành Vọng Nguyệt. Các tên gọi đó được giữ đến ngày nay.

 

dinh-bảo-đại

 

5 ngôi biệt thự có kiểu dáng kiến trúc khác nhau nhưng đều hài hoà với cảnh sắc thiên nhiên xung quanh, được xây dựng theo nghệ thuật kiến trúc cổ điển Pháp có sự kết hợp hài hoà giữa nghệ thuật hoa viên và nghệ thuật xây dựng cung điện. Bao quanh các ngôi biệt thự có nhiều cây cổ thụ như me, bàng, phượng, sứ,.. xòe tán rộng phủ mát một vùng. Ngày nay, 5 ngôi biệt thự này chính là nơi nghỉ ngơi của quý khách.

 

 

 

lau bao dai

 

 

Về mặt ẩm thực, Khu Du Lịch Bảo Đại có 2 nhà hàng với sức chứa 1200 người, khung cảnh tuyệt đẹp, nhìn thẳng ra vịnh Nha Trang với các món ăn vô cùng phong phú, nổi bật là đặc sản thịt đà điểu, cá sấu, yến sào và các loại hải sản khác.

2007_05_02_78244

 

nghenhantonnuha2_copy

 

 

hue

 

 

 

Nếu quý khách muốn đi tham quan, Khu du lịch Bảo Đại luôn có những chương trình tour phong phú phục vụ quý khách trong ngày, đặc biệt là các tour biển đảo. Ngoài ra, Khu Du Lịch Bảo Đại còn có những dịch vụ độc đáo dành cho quý khách như sau:

– Dịch vụ tham quan lầu Nghinh Phong, chụp hình lưu niệm trong trang phục hoàng tộc.

– Tổ chức tiệc barbecue, lửa trại với quy mô lớn.

– Dịch vụ Tiệc cung đình, nơi quý khách khám phá phong cách ẩm thực hoàng gia.

– Dịch vụ trọn gói cho các cặp đôi hưởng tuần trăng mật.

 

Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách!