Hồ nước trong xanh được ví như ‘tuyệt tình cốc’ tại Đà Lạt

Hồ nằm ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương. Sau thời khắc ngừng khai thác đá, mưa và các mạch nước ngầm đã hình thành một hồ nước có màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp.

Tham khảo thêm: tour du lịch Đà Lạt Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Đường đến hồ được nhiều du khách đánh giá là khó đi vì phải vượt qua chặng dài, nhiều khúc cua và đường đất đá gập ghềnh. Nếu có ý định đến đây, bạn nên chạy bằng xe số, xe khỏe và du khách nữ không nên đi một mình.

Xuất phát từ chợ Đà Lạt, bạn chạy xe khoảng 22 km theo đường 722 để đến khu du lịch làng Cù Lần. Đến cổng làng, đi thêm 400 m sẽ thấy một dốc đá lên núi phía bên trái. Bạn rẽ vào đó và tiếp tục đi khoảng 4 km đường núi rồi hỏi người dân đường lên hồ đá của mỏ đá Bảy Tài.

Đi qua cây cầu gỗ, bạn cần chắc tay lái, không chở nặng. Và nếu như không tìm thấy cây cầu này tức là bạn chưa đi đúng đường.

Đường càng khó đi hơn vào ngày mưa. Vào ngày nắng, phong cảnh hai bên đường cũng đẹp với hàng cỏ lau, hàng thông.

Thời khắc từ làng Cù Lần đến "tuyệt tình cốc" khoảng 30 phút. Nơi này vẫn còn hoang sơ, du khách chỉ tham quan, chụp ảnh kỷ niệm, tuyệt vời nhất không xuống tắm hay bơi.

Xa trung tâm nên quanh hồ không có hàng quán. Bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ, nước uống, bạt trải để nghỉ ngơi một lát và không xả rác. Hãy gom rác lại và mang về thành phố, bỏ đúng nơi quy định.

Ngoài hồ nước xanh ngọc bích, cảnh quan núi rừng xung quanh mỏ đá cũng tương đối đẹp. Du khách nên đi theo nhóm, tham quan xung quanh và không tách nhóm đi quá xa khỏi hồ.

Theo vnexpress