Hang động Phraya Nakhon kỳ bí ở Thái Lan

Hang động Phraya Nakhon sở hữu một vẻ đẹp kỳ bí cùng với ngôi đền Kuha Karuhas, nằm ẩn mình sâu bên trong công viên quốc gia Khao Sam Roi Yot, cách thành phố Bangkok 300km về phía Nam.

Hang Phraya Nakon thực chất là 2 phần đất mà mái vòm đã bị sụt xuống. Chính điều này đã giúp ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào hang, tạo nên một khung cảnh lung linh thơ mộng, nhất là vào buổi sáng khi bình minh chiếu rọi. Dĩ nhiên, đây cũng là thời điểm tuyệt vời nhất trong ngày để ghé thăm Phraya Nakon.

qr7Etkham-pha-hang-dong-phraya-nakhon-ky-bi-2

Nakhon Si Thammarat là người đã tình cờ phát hiện thấy hang động này cách đây 200 năm sau khi thuyền của ông bị một trận cuồng phong đẩy vào bờ biển. Do đó hang Phraya Nakhon đã được đặt theo tên của ông . Điểm cuốn hút chính của hang động Phraya Nakhon  là ngôi đình Kuha Karuhas tọa lạc bên trong. Ngôi đình được Vua Chulalongkorn (Rama V) xây dựng vào năm 1890, ngay sau khi ông đến thưởng ngoạn cảnh đẹp trong hang và cảm thấy vô cùng thích thú.

hang_2kham-pha-hang-dong-phraya-nakhon-ky-bi-1

Hang động này thu hút du khách bởi ngôi đền Kuha Karuhas tuyệt đẹp được xây dựng ngay bên trong hang. Đền Kuha Karuhastọa lạc bên trong hang Phraya Nakhon được xây dựng bởi vua Chulalongkorn (Rama V) vào năm 1890, khi ông thân chinh đến thưởng ngoạn cảnh đẹp và chốn nước non hữu tình này đã làm ông say đắm. Sau đó, vua Prajadhipok (Rama VII) và vị vua hiện nay của Thái Lan là Bhumibol Adulyadej (Rama IX) cũng đã đến thăm viếng hang động này. Vua Rama V và Rama VII đã để lại chữ ký của mình trên tường khi đến thăm Kuha Karuhas.

1210-ava15hangdong26

Hang động nằm phía trên, cách chừng hơn 400m từ bãi biển Laem Sala nên du khách có thể đi bộ lên khám phá hang động. Đường đi khá dốc và gập ghềnh nhưng trên đường có nhiều chỗ để mọi người nán lại nghỉ mệt ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên xung quanh.

saholan-cave-by-saman-kafashi-mahabad-in-iran

Hang Phraya Nakhon có 2 chỗ bị sạt lở, mái của hang cũng đã bị sụt xuống do đó ánh sáng mặt trời đã soi rọi được tận cùng bên trong hang, đặc biệt là vào buổi sáng. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời nhất trong ngày để tham quan hang động.