Hà Nội – điểm đến được yêu thích nhất

Điểm đến trong nước – Tại lễ trao giải, “điểm đến hàng đầu ở châu Á năm 2013” do TripAdvisor tổ chức vào tháng Sáu ở Singapore có 4 điểm hấp dẫn của Việt Nam vào danh sách 25 điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á.
> Hà Nội đạt 15 điểm đến hấp dẫn nhất đầu ở châu Á
> Vấn đề môi trường du lịch Việt Nam
> Các biện pháp để cải thiện môi trường du lịch Việt Nam

Đáng chú ý là trong các điểm đến 4 của Việt Nam nhận được vinh dự mà Hà Nội đã giành vị trí 14. Khi đề cập đến trang web của Hà Nội TripAdvisor cũng viết: “Thủ đô của du lịch Việt Nam một lịch sử lâu dài và đã được bảo tồn khu phố cổ, bảo tàng, trước kiến ​​trúc hiện đại, bên cạnh nhiều tòa nhà … Nhiều hồ, công viên, đường phố rợp bóng lót với hơn 600 ngôi chùa và nhà thờ tôn trọng vẻ đẹp của thành phố này. “

ha noi(4)
Thủ đô Hà Nội

Câu chuyện về sự lọt vào danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất ở châu Á không chỉ là một vinh dự nhưng cũng là một lợi thế vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Và bên cạnh những kết quả đáng khích lệ, việc bảo tồn các hình ảnh đẹp, cải thiện môi trường du lịch, cho níu chân du khách đang đặt ra vấn đề cho các chính phủ và người dân Hà Nội.

Trong việc thực hiện du lịch hội nghị Hà Nội sáu tháng qua, được tổ chức vào năm 2013, các nhà lãnh đạo của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, quản lý du lịch Hà Nội vẫn còn khó khăn do pháp luật văn bản, tổ chức tài chính không đủ mạnh.

Đối với hiện tượng ảnh hưởng đến môi trường du lịch, mặc dù Hà Nội đã triển khai đợt điều trị quân sự, nhưng chỉ trong một thời gian vi phạm lại nổi lên. Các nguyên nhân đã được thể hiện bởi các lệnh trừng phạt quá nhẹ, không đủ răn đe, phối hợp giữa các ngành, các cấp chưa thực sự đồng bộ.

Đại lý vé máy bay

Trong tháng Bảy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Hà Nội sẽ thành lập một hỗ trợ du lịch. Bộ phận này sẽ được tiếp nhận các phản ánh của du khách từ 8 giờ sáng đến 22h mỗi ngày để phối hợp đề xuất giải quyết, phản ánh và hỗ trợ thông tin về địa chỉ đáng tin cậy cho khách. Hubs đường dây nóng du lịch cũng sẽ được công bố tại các cửa khẩu, sân bay trong thời gian để đáp ứng các nhu cầu của du khách …

Bên cạnh đó, thời gian tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp du lịch, tập trung vào các doanh nghiệp trong các khu vực của thành phố vùng cổ, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, khu vực Thanh niên (Ba Đình) … thanh tra không báo trước theo phản ánh của khách du lịch trên nhóm đối tượng kinh doanh không lành mạnh, lừa đảo, khách sạn móc trình điều khiển xe taxi, bán hàng rong đeo bám … và sẽ được thực hiện.

pho co(2)
Khách du lịch phố cổ Hà Nội

Cũng bắt đầu từ ngày 2013/07/01, Luật Thủ đô chính thức có hiệu lực. Tầm quan trọng của dự luật này vào cuộc sống đã không chỉ đáp ứng nguyện vọng của chính quyền và nhân dân Thủ đô mà còn là mong muốn chung cho người dân của cả hai nước. Để tạo cơ sở pháp lý cho việc lâu dài ổn định, vững chắc, Hà Nội đã giúp phát triển tầm vóc thực sự trong tương lai, chỉ cần giải quyết các vấn đề thời sự, những khó khăn, đốt những tư thế trong sự phát triển của thành phố.

Bên cạnh đó các quyết định quan trọng để thực hiện một bước đột phá, Hà Nội cũng phải hoàn thiện các vấn đề bức xúc hàng ngày mà cụ thể là xây dựng hình ảnh tích cực của một điểm đến du lịch nổi tiếng trong bạn bè quốc tế trái tim của bạn.

Xem thêm: Du lịch Vũng tàu