Điểm đen du lịch

Tình hình bất ổn, du cheat đang làm xấu điểm du lịch trong nước. Quyết liệt của Chính phủ và quyết tâm của các địa phương.
> Các lý tưởng ngày nắng nóng ở Huế
> Vị trí thành phố. Air HCM trong Melody Fall 2013
> “Hot” với triển lãm nghệ thuật khu vực I Hà Nội
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 18 / CT-TTg về tăng cường quản lý môi trường du lịch, an ninh, an toàn cho du khách. Trong chỉ thị này, ngoài các yêu cầu công bố thông tin của các điểm tham quan du lịch tiêu chuẩn, chính quyền địa phương cũng đã “miệt thị là” điểm du lịch màu đen và khuyên du khách không nên đến. Liệu trong nước dám “xem lại tweeting”?

Chấn chỉnh thay vì “điểm mặt”

Trả lời các phóng viên Lao 17-9 vào ngày này, ông Hồ Tấn Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (Văn hóa và Du lịch) tại tỉnh Quảng Nam, cho biết ngành du lịch của tỉnh luôn thực hiện nghiêm chỉnh các quy định để bảo vệ các quyền của du khách; kiềm chế bất ổn, “chặt chém”. Tại các điểm du lịch lớn của tỉnh như Hội An, Mỹ Sơn, Phú Ninh … được quy định các nhà cung cấp dịch vụ niêm yết mức giá. Tuy nhiên, tỉnh thỉnh thoảng xuất hiện một số hành vi vi phạm tại các cửa hàng nhỏ như nhà hàng, khách sạn chặt chém.
“Công bố công khai tên của họ trên báo chí, nó cũng có tội! Tôi chỉ cảnh cáo và xử phạt và được kiểm tra thường xuyên để tránh tái phạm một mình … Đó là điều cần thiết để thúc đẩy sự tham gia của du lịch cung cấp dịch vụ hiểu được tác động tiêu cực của việc” chặt chém “, chèo kéo tạo ra sự tin tưởng vào khách truy cập “- ông Cường giải thích.

ban-hang
Một người bán hàng rong chèo kéo khách du lịch tại thành phố Huế. Ảnh: Quang Nhật

Trong khi đó, Hà Nội đã chọn để làm khác đi. Theo ông Văn Đồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Hà Nội đã đưa ra hỗ trợ để giải quyết khiếu nại khách du lịch nhanh nhất, tố cáo của người truy cập và cung cấp thông tin về các danh lam thắng cảnh vốn. “Không phải tại” slash cut “. Khách du lịch đã được báo cáo đến đường dây nóng Chúng tôi phải phối hợp với các cơ quan liên quan như Công an Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải, Hiệp hội Taxi Hà Nội xử lý nghiêm” – ông Đông nói.

Đừng chờ đợi cho đến khi nhận Chỉ thị 18 / CT-TTg, tại một cuộc họp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, khẳng định tình hình trật tự, mỹ quan đô thị, văn hóa và môi trường du lịch trên địa bàn tỉnh này vẫn còn nhiều vấn đề như nạn chèo kéo du khách, làm cho áp lực giá trong một số lĩnh vực, địa điểm du lịch có tác động tiêu cực đến hình ảnh du lịch Huế.

Vì vậy, ông Cao đòi hỏi cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục tình trạng này. Tại các địa điểm du lịch trước khi thành Huế như Hiền Nhơn cửa, cửa khoang, Đoàn Thị Điểm … kế hoạch bảo vệ các di tích cổ đại Trung tâm bảo tồn Huế Ông Cao yêu cầu, hướng dẫn du khách một cách an toàn; tăng cường kiểm tra và xử lý các giá niêm yết công khai các dịch vụ tại các điểm tham quan.

moi-mua-hang
Một người bán hàng rong chèo kéo khách du lịch tại Hà Nội

Vị trí nơi lời hứa

Một du lịch địa phương khác mạnh mẽ Đà Nẵng cũng đang tích cực loại bỏ các điểm đen từ các chuyến du lịch dài. Chiều 17-9, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, Đà Nẵng đã xác nhận việc thực hiện các nội dung trùng hợp với sự chỉ đạo của Chỉ thị 18 / CT-TTg của nhiều năm. Chẳng hạn như những người được chọn cho sự công nhận của du lịch đã được phê duyệt, cũng thông báo rộng rãi trong các đơn vị cơ quan thông tin đại chúng vi phạm quy định về du lịch như là một trạng thái “slash cut” tăng giá trong những ngày nghỉ, đặc biệt là pháo hoa quốc tế Contest Đà Nẵng, để du khách biết nơi tránh.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng là địa phương đi đầu trong cả nước để thành lập các trung tâm hỗ trợ khách du lịch với số điện thoại 0511 3550111 đường dây nóng để khách du lịch ngay hoặc cần giúp đỡ … Đặc biệt Trung tâm còn phối hợp với các lực lượng chức năng quận – huyện, các lực lượng an ninh tại các sân bay triển khai như vậy rất hiệu quả.

ban-hang-rong
An Giang là tỉnh thu hút nhiều khách du lịch ở ĐBSCL. Trong đó, các lĩnh vực như du lịch tâm linh Núi Núi Cấm và Sam luôn đón hàng triệu du khách đến tham quan, chiêm bái mỗi năm. Tuy nhiên, rình rập nhà nước, chèo kéo, lừa đảo … vẫn còn diễn ra trong nhiều năm qua, đặc biệt là tại các điểm du lịch Miếu Bà Chúa Xứ, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Tây An và Chùa Đại Phước Điền (chùa Hang) của khu du lịch Núi Sam, các thành phố của Châu Đốc.

Ông Nguyễn Văn Lư, Phó Trưởng phòng Văn hóa – Xã hội, tỉnh An Giang, cho biết địa phương nhận được Chỉ thị trung bình 18 / CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và đã được giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có kế hoạch rà soát lại các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh theo nội dung của chỉ thị đã nêu. Ngoài ra, sẽ xuất bản những điểm thu hút khách du lịch tiêu chuẩn, đáng tin cậy và các điểm du lịch được đề nghị để du khách không nên biết …

Theo Lu, dự kiến ​​kết thúc vào tháng Chín, An Giang sẽ thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để lập lại trật tự và an ninh tại các điểm du lịch của tỉnh.

Xem thêm: Du lịch Vũng Tàu