Danh sách 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan

Du lich Thai Lan đang nhận được rất nhiều sự tìm kiếm và lựa chọn trong hè này. Như các bạn đã biết Thái Lan nổi tiếng với những bãi biển đẹp, mát lành, những khu mua sắm với những thiết kế độc đáo, những món ăn xa lạ vô cùng đặc sắc nhưng vẫn không thể không kể tới những ngôi chùa với những thiết kế tinh vi, độc đem lại cho các bạn cảm giác vô cùng thích thú khi khám phá đất nước vô cùng tuyệt vời này.

Hãy tham khảo Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan ngay sau đây nhé!


 

1.   Chùa Wat Phra Kaew

Địa chỉ: đường Na Phra Lan, Phra Nakhon, Bangkok, Thailand.

Chùa Wat Phra Kaew nằm trong khuôn viên cung điện hoàng gia Thái Lan tại thủ đô Bangkok. Chùa còn được người dân gọi với một tên khác là chùa Phật Ngọc. Sở dĩ có cái tên như vậy là vì hiện nay trong chùa đang lưu giữ tượng phật bằng ngọc bích nổi tiếng và thiêng liêng nhất tại Thái Lan. Một nét đặc biệt nữa của ngôi chùa đó là việc trong chùa không có các nhà sư, tăng lữ giống như những ngôi chùa khác.

Du lịch Thailand các bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngôi chùa của hoàng gia

Chùa Wat Phra Kaew được xây dựng lên với vai trò như là ngôi chùa của hoàng gia, và có vai trò, tầm ảnh hưởng lớn nhất trong hệ thống những ngôi chùa tại Thái Lan cũng như là 1 trong những ngôi chùa đẹp nhất tại Bangkok.

Thời gian tham quan ngôi chùa dành cho du khách là từ 8h30 đến 11h30 sáng và 13h30 đến 15h30 chiều.

Quy định bắt buộc với tất cả du khách khi du lịch tham quan chùa là phải mặc trang phục lịch sự, không được phép mặc váy, quần short mà phải mặc quần dài khi vào chùa.

2.   Chùa Wat Pho

Địa chỉ: Số 2 đường Sanamchai, quận Pranakorn, Bangkok, Thái Lan.

Đây là ngôi chùa lớn nhất và cổ nhất tại Bangkok với vô vàn những bức ảnh về đức Phật trong chùa. Trong chùa có bức tượng Phật ngồi tựa cao 15m và dài 46m được bọc vàng trên thân.

Ngôi chùa lớn nhất và cổ nhất tại Bangkok

Chùa được xây dựng trên một khu đất trước đó là trung tâm đào tạo y học cổ truyền Thái Lan, đây là nơi được coi là đứng đầu về massage tại Thái Lan.

Ngôi chùa bao gồm 2 khu vực chính: phía bắc là khu vực có tượng Phật ngồi tựa và trường dạy massage. Khu vực phía nam bao gồm tu viện, nơi ở dành cho các nhà sư, tăng nữ.

3.   Chùa Wat Arun

Địa chỉ: Wat Arun, Bangkok Yai, Bangkok, Thailand.

Là ngôi chùa cổ kính nhất tại thủ đô Bangkok, chùa Wat Arun nằm bên cạnh sông Chao Phraya.  Ngôi chùa có phần đền bằng đá cao 234m và phần chính cao nhất là 250m. Trong khuôn viên khu đền, mỗi góc đều có những ngôi đền nhỏ mang phong cách kiến trúc Khmer. Chân đền được trang trí bởi những bức tượng thần khỉ, thần Thailand

Chân đền được trang trí bởi những bức tượng thần khỉ, thần Thailand

Từ trên phần ban công cao nhất của khu đền, du khách có thể thấy toàn cảnh sông Chao Phraya và Bangkok.

Du khách có thể đến tham quan khu đền bằng tàu, thuyền. Đây là phương tiện tiện lợi nhất để đến Wat Arun.

4.   Chùa Wat Traimit

Địa chỉ: đường Yaowarat, quận Samphathawong, Bangkok, Thailand.

Ngôi chùa Wat Traimit nổi tiếng với bức tượng cao 3m, nặng 5,5 tấn bằng vàng khối. Bức tượng là sự biểu thị cho sự thịnh vượng, sức mạnh và quyền năng.

Bức tượng là sự biểu thị cho sự thịnh vượng, sức mạnh và quyền năng.

Thời điểm lý tưởng dành cho du khách đến thăm quan và du lịch chùa Phật vàng là vàng lúc sáng sớm khi chưa có đông du khách tới tham quan. Du khách có thể đến gần bức tượng để chụp hình.

Thời gian mở cửa: từ 9h sáng đến 15h chiều.

5.   Chùa Loha Prasat

Địa chỉ: giao lộ Ratchadamnoen Klang và Mahachak, quận Phra Nakhon, Bangkok, Thailand.

Tour du lịch Thái sẽ đưa các bạn tới ngôi chùa đặc biệt này. Ngôi chùa là một tòa cao ốc bao gồm nhiều tầng chồng lên nhau, được xây dựng theo kiến trúc Sri Lanka. Ngôi đền cao nhất có chiều cao 36m được bao quanh bởi 37 tòa tháp.

 Một tòa cao ốc bao gồm nhiều tầng chồng lên nhau

Khu Vực thu hút đông du khách đến thăm quan và du lịch nhất tại ngôi chùa là đền kỷ niệm PhuKhaoThung, ngôi đền cao 78m, với 318 bậc thang, tại đây hiện nay còn lưu giữ nhiều di vật của đức Phật.

Thời gian mở cửa dành cho du khách tới tham quan: cả ngày

-st-

Xem thêm >>> Tour Du Lịch Thái Lan: Phuket – Vịnh Phang Nga 4N3Đ