Choáng ngợp với biển hoa mắt xanh ở Nhật, mao lương tại Mỹ

Nếu bạn là người say mê hoa có thể đến ngắm ‘biển hoa’ mắt xanh tại công viên Hitachi, Nhật và rừng hoa mao lương nhiều sắc màu tại thành phố Carlsbad, bang California, Mỹ.

Ảnh: Lonelyplanet/Getty

Theo tạp chí du lịch Lonely Planet, ước tính có khoảng 4,5 triệu cây hoa mắt xanh đang khoe sắc trong công viên ven biển Hitachi, nằm trên khu vực bờ biển của thành phố Hitachi thuộc tỉnh Ibaraki, Nhật.

Với tổng diện tích 350 hecta, trong những số ấy có khoảng 200 hecta phục vụ du khách tham quan du lịch, công viên Hitachi được biết đến là thiên đường hoa với khá nhiều loài hoa khác biệt nở trong bốn mùa, trong đó nổi bật là hoa mắt xanh, hoa tulip, hướng dương, sao nhái, thủy tiên hay những bụi cây kochia chuyển sang màu đỏ khi thu đến.

Xem thêm  du lịch Nhật Bản của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Ảnh: Lonely Planet/Getty

Ảnh: Lonely Planet/Getty

Ảnh: Travel and Leisure/Getty

Trong mùa xuân ấm áp, ‘biển hoa’ nemophila (hay còn được gọi hoa mắt xanh, baby blue eyes) ngút ngàn sắc xanh chào đón du khách khắp nơi.

Họ thả bộ quanh những con đường nhỏ quanh sườn đồi Miharashi No Oka để ngắm hoa.

Hoa nemophila nở rộ trong "tuần lễ vàng" đầu tháng 5 ở Nhật. Năm 2018, người lao động Nhật chính thức được nghỉ 8 ngày trong tuần lễ vàng từ 28-4 đến 6-5, do đó đó là dịp họ tranh thủ thời điểm nghỉ ngơi đến thư giãn ngắm hoa tại công viên Hitachi.

Ảnh: Travel and Leisure/Getty

Ảnh: Travel and Leisure/Getty

Ảnh: Travel and Leisure/Getty

Từ Tokyo, du khách có thể mất khoảng 1 giờ đi từ trạm ga Tokyo đến Katsuta, trạm dừng gần công viên Hitachi nhất. Sau đó, đi xe buýt thêm 20 phút là tới lối vào công viên.

Các điểm tham quan khác ngoài cánh đồng hoa nemophila tại công viên Hitachi gồm công viên giải trí, khu vực đồng cỏ rộng lớn, đạp xe và chơi các môn thể thao trong khu vực BMX tracks, cùng thưởng thức cà phê dọc theo các địa điểm công viên.

Ảnh: Boredpanda

Ảnh: Boredpanda

Ảnh: Boredpanda

Trong khi đó, theo Reuters, gần 20 hecta hoa mao lương đang nở rộ tại khu vực Carlsbad Ranch thuộc thành phố San Diego, bang California, Mỹ.

Hoa mao lương (Giant Tecolote Ranunculus) có rất nhiều màu sắc khác nhau như trắng, hồng, vàng, cam… thường được trồng bằng củ. Một củ nảy mầm thành các nhánh, nếu được chăm sóc tốt có thể cho ra hàng chục hoa.

 Ảnh: Reuters/Mike Blake

Ảnh: Reuters/Mike Blake

Ảnh: Reuters/Mike Blake

Ảnh: Reuters/Mike Blake

Năm 2018 là lần thứ 85 cánh đồng hoa mao lương mở cửa đón du khách tham quan du lịch. Mùa nở hoa năm nay kéo dài đến giữa tháng 5.

Một chuyến đi đến cánh đồng hoa là hoạt động du lịch hoàn hảo vào mùa xuân. Du khách đến cánh đồng hoa mao lương ở khu vực miền nam California sẽ choáng ngợp trước khung cảnh nhiều sắc màu hoa, chụp ảnh kỷ niệm và tham gia dịch vụ tận tay cắt những nhánh hoa mao lương ưng ý cắm vào bình.

Theo nbclosangeles.com, vé vào cổng ngắm cánh đồng hoa mao lương là 16USD/người lớn (tương đương 360.000 đồng), 14USD/người lớn tuổi (310.000 đồng), 8USD/trẻ em từ 3-10 tuổi (180.000 đồng), trẻ em dưới 2 tuổi được miễn vé.

Ảnh: Reuters/Mike Blake

Ảnh: Reuters/Mike Blake

Ảnh: Reuters/Mike Blake

Theo tuổi trẻ