Chiêm nghiệm cuộc sống khi du lịch Hội An

Kể từ thời cổ đại, nhờ vào các yếu tố tự nhiên, trái đất và mang lại lợi ích, hài hòa, vùng đất cổ xưa này đã là một thương cảng quốc tế sôi động trong thế kỷ 17 đến thế kỷ thứ 18.

May mắn thay, các Hội An không chỉ tránh được sự tàn phá của chiến tranh, nhưng không phải là tác động của làn sóng đô thị hóa từ năm 2000 đến nay. Vì vậy, thành phố đã được bảo tồn giá trị kiến ​​trúc gần như hoàn toàn bản gốc và các nền văn hóa độc đáo mà có, nên đã trở thành trọng tâm của vùng du lịch đặc biệt của Central Coast cho tất cả du khách trong và ngoài nước.

Kham-pha-tram-tich-Hoi-An-de-chiem-nghiem-va-song-cham-ivivu-1Những ngôi nhà cổ ở Hội An lung linh trong ánh nến và đèn lồng. Ảnh: Minh Đức.

Du lịch thân thiện môi trường

Khi đến thành phố Hội An vào dịp ở đây đang tổ chức “Giao lưu Văn hóa Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 13 năm 2015,” trong ngày thứ ba của sự trao đổi, du khách “no mắt” vì nội dung rất phong phú và được tổ chức tốt trong từng chi tiết, trong đó có 12 năm hợp tác và trao đổi Việt Nam – Nhật Bản; Mộc cuộc thi tài năng; Đua thuyền Việt Nam – Nhật Bản – Du khách; cuộc biểu tình của truyện tranh hoạt hình Nhật Bản; Trang phục cosplay kinh nghiệm; Bonsai giao lưu nghệ thuật Hội An – Nhật Bản …

Đặc biệt trong chùa Cầu (còn được gọi là Lai Viễn Cầu Nhật Bản hay ở nước ngoài), các thương nhân Nhật Bản được xây dựng vào thế kỷ 17, và khách du lịch nước ngoài đông đúc đổ ra để chiêm ngưỡng, từng dòng người xếp hàng theo hướng dẫn du lịch trên thị trường chứng cầu một cách có trật tự và thận trọng.

Hãy tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời gói nghỉ dưỡng Victoria Hội An Resort 4 * 3N2D chỉ 1.999.000 VND

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hội An, Nguyễn Văn Sơn cho rằng các giá trị kiến ​​trúc của phố cổ Hội An là bề mặt, nhưng lớp sâu của thành phố cổ đại văn hóa mới là “trầm tích” mà du khách nên khám phá và chiêm ngưỡng.

Vì vậy, ngoài việc bảo tồn và phục hồi toàn vẹn tự nhiên của mỗi kiến ​​trúc ngôi nhà, chính quyền địa phương đang khuyến khích mọi người đến Hội duy trì và phát huy văn hóa truyền thống của họ cho tất cả các thế hệ. Đó là lối sống bình dị, thân thiện, tôn trọng con người hơn vật vật lý. Đó là giữ bí mật về du của vùng đất cổ xưa này.

Ngoài ra, thành phố liên tục tổ chức các sự kiện để giới thiệu với du khách về lịch sử, đất và con người Hội An với nội dung sinh động, lôi cuốn, tất cả mọi người có thể tham gia một cách tự nhiên và đam mê.

vé máy bay gía rẻ

Vì vậy, có những khách du lịch Nhật Bản như Shimabukuro gia đình trong ba năm liên tiếp được lựa chọn Hội An điểm đến du lịch. Lý do ông cho biết đó là năm đầu tiên ông đến đây để tìm dấu vết của thương mại của Nhật Bản với Việt Nam từ thế kỷ trước. Năm thứ 2 để được chiêm ngưỡng, cùng với đời sống văn hóa của địa phương chậm. Đối với năm thứ 3 là để khám phá những bãi biển tuyệt vời trong gió nắng Cam An, Cham.

“Vì vậy, nơi là không đủ, gia đình tôi và tôi sẽ đến đây nếu có thể,” ông vui vẻ xác nhận Shimabukuro. Đây là lý do giúp đỡ Hội An thời gian lưu trú trung bình lên đến 2.33 ngày, một tình trạng của khách vài không trở lại như nhiều điểm du lịch khác.

Để giữ cho bầu không khí làm sạch các khu phố cổ, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An đang triển khai với việc xây dựng các nhà máy xử lý nước thải từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Pháp. Ngoài ra, thành phố tranh thủ sự hỗ trợ của hệ thống xử lý môi trường đầu tư của Chính phủ Nhật Bản Bao khu vực Cầu; triển khai thực hiện dự án giảm thiểu chất thải trong mô hình thành phố Naha – Nhật Bản; trồng 2.000 cây các loại và hàng ngàn mét vuông của công viên cây xanh, được áp dụng rộng rãi trong việc phân phối các nguồn thư rác trên toàn thành phố là tất cả các cửa hàng, thương hiệu và các gia đình tự nguyện thực hiện. Chứng tỏ rằng vấn đề ở bất cứ nhà hàng ở đây, du khách bắt gặp những giỏ rác đáng yêu với hướng dẫn bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Những nỗ lực để giữ cho thương hiệu

Hội An dân thành phố là 89.000 người, trong đó dân tộc Kinh và đã giải quyết cả hai cộng đồng người Hoa sinh sống từ nhiều thế kỷ, gắn với lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Hội An.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hội An, Nguyễn Văn Sơn thẳng thừng nêu du lịch – dịch vụ – thương mại phát triển của thành phố là không cân bằng, dịch vụ lưu trú dân cư quá chú trọng phát triển, bán hàng lưu niệm và ẩm thực. Khi tìm kiếm, tạo, làm mới các sản phẩm du lịch để phục vụ không có đột phá, trong đó có sự gắn kết, phát triển chuyên nghiệp là không cao.

Việc huy động các nguồn lực để thúc đẩy sự phát triển, quảng bá tiềm năng du lịch biển – đảo là không thỏa đáng, cho đến nay nhiều dự án trọng điểm trong ngành du lịch vẫn chưa được thực hiện.

Để duy trì thương hiệu du lịch của mình, Hội An thực hiện các chương trình, dự án để thúc đẩy du lịch, không gian mở rộng trong ngành du lịch ven biển, tập trung nguồn lực vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng.

Từ một con heo hút làng chài nghèo, bây giờ khách du lịch và bãi biển nhộn nhịp nhất nước ngoài xuống đến thăm bãi biển Cẩm An, giúp người dân địa phương nhanh chóng phát triển mô hình homestay sống nhờ. Mặt khác, nhiều nhà đầu tư cũng kéo đến ồ ạt mua và cho thuê đất đối với nhà ở là dịch vụ lưu trú, làm cho bộ mặt của xã Cẩm An lên tươi mỗi ngày, chỉ cần mở rộng du lịch không gian, góp phần giảm tải cho các thị trấn cũ.

Các làng nghề truyền thống tiếp tục đổi mới để phát triển hướng tới việc tạo ra các sản phẩm du lịch. Cụ thể, thành phố đã làm việc để tạo ra một số sản phẩm mới, các tính năng vật liệu từ ngô đồng và rong biển đã thu hút sự chú ý của khách du lịch.

Vì vậy, trong 6 tháng đầu năm nay, nhiều hơn 1, 1 triệu du khách đến Hội An, tăng 15,25% so với cùng kỳ năm ngoái, ở riêng đạt 439.900 du khách. Điều này chứng minh rằng diện tích đất của Hội An vẫn là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Xem thêm: Du lịch Vũng Tàu