Cần để ý nhiều hơn đến phần sáng tạo ý tưởng của một sự kiện

Ý tưởng tổ chức sự kiện chính là 1 trong những yếu tố vô cùng quan trọng nhằm thu hút được sự tham gia và truyền tải thông điệp tốt hơn. Một sự kiện có được phát minh tốt sẽ tạo điều kiện cho khách hàng có không ít sự lựa chọn và cho thấy được sự chuyên nghiệp của một cá nhân hay đơn vị tổ chức. Vì vậy, ngay từ khâu phân tích yêu cầu của khách hàng thì bạn cần phải dành nhiều thời gian để nghĩ ra nhiều ý tưởng phát minh sáng tạo hơn để góp phần tạo thành nhiều sự khác hoàn toàn cho chương trình mà bạn sắp tổ chức.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây

PHÁT MINH RÕ RÀNG, PHÙ HỢP VỚI SỰ KIỆN

Đây chính là điều kiện cơ bản đầu tiên của việc phác thảo ra những ý tưởng ban đầu cho một sự kiện. phát minh khi được đưa ra phải bám sát vào mục đích tổ chức của sự kiện đó và thể hiện đúng thông điệp truyền thông media mà khách hàng mong muốn. Để có thể cho ra những ý tưởng tốt đòi hỏi bạn cần được xuất phát từ yêu cầu thực tế của khách hàng đưa ra, tránh lấy ý kiến chủ quan của bạn để xây dựng nên ý tưởng.

Có thể lấy một ví dụ đơn giản như sau: khách hàng muốn tổ chức sự kiện giới thiệu một dòng xe mới dành cho giới trẻ, có màu sắc trẻ trung, thể thao năng động, vậy thì phát minh tổ chức sự kiện này của bạn sẽ như thế nào? Điểm mấu chốt ở chỗ này chính là phải tập trung đến sự việc giới thiệu sản phẩm này tới các đối tượng khách hàng mà công ty đó muốn hướng đến. Chính vì thế, ý tưởng phát minh của bạn phải làm nổi bật được sản phẩm và tạo được thiện cảm, lòng tin nơi khách hàng trẻ.

Ý TƯỞNG PHÁT MINH PHẢI ĐƯỢC SỰ THÔNG QUA CỦA CẢ MỘT TẬP THỂ

Ý tưởng ban đầu có thể xuất phát từ một cá nhân, là phần nền móng cơ bản nhưng bạn không thể sử dụng và áp đặt ý tưởng phát minh này vào định hướng chung cho cả một tập thể. Bởi quy trình xúc tiến event đòi hỏi phải làm việc team work và thống nhất tất cả chi tiết dù cho là bé nhất để mọi việc diễn ra đúng với tiến độ thực hiện. Chính vì vậy, ý tưởng phải được mang ra đàm đạo, mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến nhằm chỉnh sửa và triển khai xong hơn. Như thế chúng ta mới có được một ý tưởng tốt và thuận lòng của tất cả mọi người.

Ý TƯỞNG ĐỘC ĐÁO NHƯNG PHẢI KHẢ THI

Tính khả thi luôn được nhìn nhận rất cao trong một ý tưởng của sự kiện. Có những ý tưởng thật sự rất hay, vô cùng sáng tạo hoặc thậm chí là vượt xa trí tưởng tượng của bạn, nhưng lại hoàn toàn không khả thi và rất khó để thực hiện được chúng. Nếu bạn vẫn cố chấp lựa chọn ý tưởng phát minh này thì sẽ mang lại rất nhiều rủi ro cho sự kiện và sẽ không dự trù trước được những tình huống xấu bất ngờ xảy ra.

Việc sáng tạo ra một ý tưởng phát minh độc đáo hoàn hảo, có tính khả thi cao không phải là 1 trong những chuyện dễ dàng cho bất cứ một nhà quản trị event nào. Nhưng không phải là không thể thực hiện được bạn nhé! Đầu tiên, hãy dựa vào khung sườn sự kiện cơ bản, kinh nghiệm trong thực tế của bản thân và thêm vào đó một chút nâng tầm thoát ra khỏi tư duy lối mòn, bạn sẽ “cho ra lò” những ý tưởng phát minh mới mẻ nhưng vẫn đảm bảo thành công. Đồng thời, đối với những ý tưởng độc lạ thì bạn cũng nên suy nghĩ trước đến những bất lợi mà mình phải đối mặt và có biện pháp giải quyết tương xứng.

Ý TƯỞNG PHÁT MINH PHẢI PHÙ HỢP VỚI NGÂN SÁCH ĐỀ RA

Trong tổ chức sự kiện thì ngân sách chi tiêu dự kiến luôn có tính chất ra quyết định và ảnh hưởng không hề nhỏ đến ý tưởng phát minh của một event. Với tầm ngân sách chi tiết cụ thể cho từng hạng mục, bạn cần được cân nhắc thật cẩn thận để tránh gây lãng phí, phù hợp và không ảnh hưởng đến các khâu tổ chức khác. Cho nên phát minh sự kiện ngoài thỏa mãn những vụ việc đã đề cập phía trên thì nó cũng cần bám sát và túi tiền dự kiến ban đầu.

Bạn thấy đó, phát minh để tổ chức nên một sự kiện không đơn thuần chỉ cần đến sự sáng tạo mà nó cần phải có sự kết hợp với rất nhiều yếu tố giúp sức khác. Cho nên bạn phải thật khéo léo và sáng suốt trong việc lựa chọn ra những phát minh tốt, mớ lạ và độc đáo nhưng vẫn phải khả thi và đúng với yêu cầu mà khách hàng đã đưa ra.

Thanh Lộc – Đất Việt Tour