4 Lễ Hội Đặc sắc ở Nha trang

Du lịch đến Nha Trang ngoài ngắm những cảnh đẹp nơi đây du khách còn có cơ hội tham gia vào các lễ hội vô cùng thú vị tại nơi đây. Dưới đây là một vài lễ hội đặc sắc nhất tại Nha Trang.

1.Festival biển Nha Trang

khanh-hoa-ban-phao-hoa-ky-niem-10-nam-festival-bien-0

Được tổ chức từ năm 2009, Festival biển Nha Trang dần trở thành lễ hội thường niên tại nơi đây và ngày càng có quy mô lớn hơn. Lễ hội là nơi giao lưu văn hóa giữa các nước quốc tế với Việt Nam. Có nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức: Triển lãm du thuyền; Diễu hành du thuyền quanh đảo Hòn Tre; Ca múa nhạc vì Trường Sa thân yêu; Ngày vì môi trường biển Nha Trang; Lễ hội rượu vang, ẩm thực quốc tế; Triển lãm và diễu hành siêu xe; Biểu diễn nghệ thuật của các quốc gia tham dự Festival; Gặp gỡ và giao lưu giữa các doanh nhân, chủ du thuyền trên biển Nha Trang. Festival biển Nha Trang thú hút được đông đảo sự quan tâm của khách du lịch.

vinh-nha-trang

Nha Trang được công nhận là một trong các vịnh đẹp nhất thế giới. Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi về cả vị trí, cảnh quan, khí hậu cùng với nền tảng về lịch sử, nhân văn, Nha Trang có khả năng phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng, đặc biệt phát triển các loại hình du lịch biển gắn với các hoạt động thể thao trên biển. Ban tổ chức cũng kỳ vọng Festival Du thuyền Quốc tế Nha Trang sẽ là sản phẩm du lịch mới lạ và hấp dẫn của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Nha Trang nói riêng. Đó sẽ là một điểm đến lý tưởng và điểm hẹn tuyệt vời cho hàng triệu khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Khánh Hòa- Việt Nam.

Là một thành phố ven biển và là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch của tỉnh Khánh Hòa, nơi đây còn được biết đến như một thành phố của lễ hội: Festival Biển, Hoa hậu Hoàn Vũ 2008, Hoa hậu thế giới 2010… và bây giờ chuẩn bị cho Festival Du thuyền Quốc tế 2014, các bãi biển đẹp của thành phố này đã trở thành một danh lam thắng cảnh thu hút nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Đến với Nha Trang, mọi người không chỉ được vui chơi, tham quan những thắng cảnh đẹp mà đó còn là cơ hội để mọi người hòa mình vào những lễ hội biển sôi động mang tầm quốc gia và quốc tế nơi đây.
2.Lễ Tháp Bà

Ban_nhac_cham

a5

Tháp Bà là một trong những ngôi đền lâu đời nhất tại Việt Nam được xây dựng trong thời kỳ đạo Hindu đang cường thịnh khi Chăm pa trong giai đoạn có tên gọi là Hoàn Vương Quốc. Tháp Bà gồm 4 tháp công trình, chúng đã từng bị tàn phá bởi chiến tranh và đã được tu bổ lại nhiều lần nhưng vẫn duy trì được giá trị truyền thống của nó. Lễ hội diễn ra từ ngày 20 đến 23 tháng 3 âm lịch hàng năm. Đây là lễ hội được người dân tổ chức lớn nhất để tưởng niệm nữ thần Mẹ Xứ sở, là người mà truyền thuyết có công tạo lập xứ sở, duy trì nòi giống, tìm ra cây lúa, dạy dân trồng trọt…. Bạn có thể khám phá một số hoạt động đặc sắc tại lễ hội như: lễ thay áo, lễ tắm bà, lễ cúng Mẹ Xứ sở.

3.Lễ Hội Yến Sào

festival bien (11-4)

Khai thác yến sào là một nghề truyền thống của người dân Khánh Hòa- Nha Trang. Nơi đây là một trong những cung cấp nguồn yến sào bổ dưỡng và chất lượng cao cho toàn quốc. Được tổ chức thường niên trên đảo yến Hòn Nội, lễ hội Yến Sào tôn vinh truyền thống lịch sử ngành nghề, ngày nay lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống và đương đại nhằm quảng bá giới thiệu với du khách khám phá nét văn  văn hóa độc đáo về vùng đất được nhiều quà tặng của thiên nhiên và con người nơi đây.

4.Lễ Hội Cá Voi

images

Người dân nơi đây tin tưởng rằng cá voi là loài cá quý hiếm, hiền lành và luôn cứu giúp người khi gặp nạn ngoài khơi, do đó hằng năm vào ngày ông lỵ và hai kỳ xuân tế, thu tế là người dân địa phương lại tổ chức lễ hội Cá voi để cầu ngư vào mùa đánh bắt của mỗi năm. Nghi lễ cúng như nghi lễ tế đình trang nghiêm, điều khác biệt là màn hát bá trạo kết thúc lễ tế và mở đầu cho hội hát chầu.