3 bài học lớn từ những chuyến đi phượt

3Nhưng rào cản ngôn ngữ, những người bản xứ không biết tiếng Anh. Bạn sẽ phải sử dụng ngôn ngữ cơ thể, bộ phận múa tay-chân để thể hiện những gì tôi muốn hỏi.
>> Ẩm thực 

1. Bạn sẽ có được độc lập

Khi xác định một vùng đất lạ, bạn phải tìm hiểu về thông tin, từ bất kỳ tàu sân bay chi phí rẻ nhất, di chuyển từ sân bay đến khách sạn như thế, lên kế hoạch cho những ngày ở vị trí này sẽ ở đâu để đi, những gì xe buýt tuyến đường chạy từ một điểm đến khác. Hoặc làm thế nào để di chuyển là đúng, không bị mất điện, khách sạn dự trữ thích.

Tất cả những điều này yêu cầu bạn phải tìm hiểu tất cả các thông tin cần thiết trước khi ra ngoài, tránh bị động trong những tình huống phát sinh. Bạn sẽ dần dần trở thành một kế hoạch tuyệt vời.

Để thực hiện một chuyến đi đến châu Âu sau lưng, tôi kiểm tra thường xuyên các hãng hàng không như Việt Nam Airlines, Thai Airways, Qatar, Saudi, Singapore Airlines … thấy mà công ty đang xúc tiến với giá rẻ nhất, công ty không có sự thay đổi thời gian hành trình ngắn nhất hay không nghỉ. Ví dụ, Việt Nam Airlines các chuyến bay trực tiếp đến Pháp, nhưng giá vé $ 1.400. 5 giờ dừng lại ở Dubai Emirates, giá vé 800 USD.

Các chuyến bay để hoàn thành cuốn sách, tôi đã thời trang trang web đặt phòng trực tuyến để xem các khách sạn, khách sạn gần trung tâm nào, đi bộ thuận tiện hoặc bắt tàu đi từ Paris để dành nhiều thời gian di chuyển. Tôi luôn luôn chọn khách sạn có thể bị hủy bỏ trong trường hợp nó gần như thời gian để đi, có lẽ tôi sẽ tìm các khách sạn giá cả phải chăng hơn.
5-bai-hoc-lon-tu-nhung-chuyen-di-phuot-ivivu-1

Notre Dame.

Sau đó, tôi tìm ra tại sân bay Charles de Gaulle để đi xe buýt, tàu điện ngầm hoặc trung bên cạnh khách sạn, quan trọng nhất là tôi đã lên kế hoạch cho 4 ngày ở Paris thế nào để đi ra đại lộ Champs Elysées điểm như, Eiffel, Pantheon, vườn Luxembourg , lâu đài Versailles …, mỗi vị trí sẽ sớm ngăn chặn kịp thời, bảo tàng sẽ đóng cửa trong thời gian tôi ở đó để tránh bị mất việc.

2. Tìm hiểu làm thế nào để thích ứng với môi trường mới, con người

Không phải quốc gia, thành phố cũng như lau sạch hoặc giao thông công cộng đầy đủ như xe buýt, tàu điện ngầm, tàu điện ngầm, taxi, như Nhật Bản, Châu Âu, Úc, Mỹ. Có một thành phố nghèo và bụi bặm, bạn sẽ phải ngồi trên một chiếc xe máy và xe tuk tuk hay xe buýt cưỡi động vật chặt chẽ và nhồi bông.

Nhưng rào cản ngôn ngữ, những người bản xứ không biết tiếng Anh. Bạn sẽ phải sử dụng ngôn ngữ cơ thể, bộ phận múa tay-chân để thể hiện những gì tôi muốn hỏi và căng ra để nghĩ rằng họ là hướng dẫn làm thế nào bạn thích.

Hoặc có những nơi bạn không thể ở trong một căn phòng ký túc xá, khách sạn. Bạn chỉ có thể ở trong một căn phòng với rất nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Có lẽ nó không phải là tiện nghi trong phòng đầy đủ, nhà vệ sinh không phải là rất sạch sẽ, bà chủ nhà sành điệu …

Quen thuộc với những điều này sẽ giúp bạn có thể thích ứng nhanh. Bạn sẽ nhận thấy, dần dần cô không còn là một người cầu toàn nữa, nhưng trở nên rất thoải mái và dễ chịu.

Khi tới Campuchia, để đi từ nhà này sang Shihanouk Xa Xia biên giới, không cho thuê được một chiếc xe tư nhân, tôi phải bắt đầu các xe không có điều hòa không khí, cửa sổ mở toang. Đường phố có rất nhiều bụi và các phần gập ghềnh. Trên xe là cả động vật và những người đi chợ.

Một vài chiếc xe sẽ dừng lại để thả ra và bắt đầu một khách hàng khác, ngay cả khi không còn đứng. Từ cửa khẩu Xà Xía là khoảng 170 km để Shihanouk, nhưng đi trên chuyến đi này, tôi đã dành 5 giờ, rất mệt mỏi.

Ở những nơi như châu Âu là tốn kém, nếu trong phòng riêng biệt, chi phí rất cao, 40-100 euro một đêm. Chi phí cho một tháng đi dạo trong rừng lớn. Vì vậy, tôi thường chọn phòng tập thể dục, khoảng 10 người từ đất nước, ngôn ngữ khác nhau.

Có những lúc tôi cảm thấy rất thất vọng khi một đêm khuya, khi bạn đang ngủ, những người khác vào quán bar, câu lạc bộ về, say rượu và hát ầm ĩ giữa phòng. Hoặc mở cửa vào phòng, tôi thấy đồ đạc của mỗi người ném được liệt kê, lộn xộn bừa bãi.

Đôi khi tôi gặp những người bạn là người rất dễ thương và thoải mái. Họ nói với tôi về cuộc hành trình, kinh nghiệm du lịch đã đi qua. Họ chỉ có cách để đi du lịch giá rẻ, đến thăm những nơi đẹp mà tôi chưa bao giờ biết đến. Và truyền cảm hứng cho họ đến những vùng đất mới để tôi ngày càng nhiều đường quanh co trong tâm trạng háo hức.

3. Các cơ hội gặp gỡ người bản địa và thưởng thức các món ăn tuyệt vời

Khi đến vùng đất xa lạ, bạn sẽ có cơ hội theo hình thức homestay với người dân địa phương. Họ sẽ uống trà với bạn và cho bạn biết về những phong tục và tập quán. Nếu có đủ lâu, bạn sẽ có cơ hội để quan sát cuộc sống hàng ngày, nếu họ làm, cách chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, thực hành tôn giáo là. Tham gia các lễ hội, đám cưới địa phương cũng sẽ thú vị hơn.

Và mỗi nơi có món ăn độc đáo của riêng mình của vùng. Bạn sẽ được thưởng thức món cà ri Ấn Độ, sushi tại Nhật Bản, lokum ở Thổ Nhĩ Kỳ, quindim ở Brazil, Pastel de Nata của Bồ Đào Nha …

Thay vì đặt chỗ trong khách sạn, tôi đặt một phòng theo phong cách dân bản xứ tại Sienna (Ý). Tôi rất hài lòng với thử nghiệm mới này của con mình trong một căn phòng nhỏ phong cách trang trí đặc trưng của Ý.
5-bai-hoc-lon-tu-nhung-chuyen-di-phuot-ivivu-2

Ảnh chụp tại Chianti ở Tuscany (Italy).

Hostess rất dễ thương. Mỗi buổi sáng, cô cung cấp bữa sáng cho tôi. Chỉ cần các món ăn rất đơn giản như chiên trứng, sữa tươi, bơ và bánh mì, nhưng tôi đã có cơ hội để trò chuyện với cô ấy về tất cả mọi thứ.

Cô không hiểu nhiều tiếng Anh nên tôi đã có một số minh họa bởi cả chân tay, vẽ. Tôi cũng cần phải nhấn mạnh các hình dung ra và hiểu được những gì cô ấy đang cố gắng để nói, nhưng cuối cùng chúng ta có thể hiểu nhau.

Cô ấy nói với tôi về những địa danh đẹp của Ý, văn hóa ẩm thực, con người và lối sống ở các khu vực nông thôn. Khi tôi nghe nói tôi sẽ đi Chianti, cô ấy nói tôi phải nếm rượu vang với bánh cantuccini, hoặc trong các tour du lịch vườn nho. Tôi đã thử hai món ăn, cô nói, và thấy nó tuyệt vời.

Xem thêm : Du lịch Đà Lạt