12 chuyến đi nên thử thách trong đời

Lặn biển, leo núi, nếm thử rượu, bỏ hết các thiết bị kỹ thuật số… là những trải nghiệm bạn nên thử ít ra một lần trong đời.

Du lịch một mình: Cách du lịch này sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mà bạn không hề có khi đi chung với người khác. Hãy chọn một nơi bạn thực sự an toàn mà không phải nơi thân thuộc, rồi tận hưởng cảm giác tự lập và làm quen với những người bạn mới.

Du lich tet am lich

Du lịch về nguồn: Bạn có biết cỗi nguồn gia đình mình từ đâu không? Hãy tự mình tìm hiểu và lên kế hoạch cho chuyến đi tìm về nguồn gốc. Nếu có thể, hãy nhờ họ hàng hướng dẫn trước khi khởi hành.

Đặt vé tàu bay vào phút chót: Có nhiều cách để tìm được những chuyến bay rẻ vào phút chót. Tuy nhiên, bạn nên khoanh vùng thời kì muốn du lịch, sau đó chọn ứng dụng như Get The Flight Out để chọn điểm đến vào phút chót.

Thoát khỏi thời đại kỹ thuật số: Hãy thử một cuộc sống không điện thoại, không máy tính, không tivi trong một vài ngày và để đầu óc sáng tạo của bạn tự do bay bổng. Điều này sẽ dễ thực hành hơn ở những nơi ít dịch vụ như một hòn đảo, một thị trấn nhỏ nào đó.

Chuyến leo núi dài ngày: Một chuyến leo núi là cách tuyệt vời để giải vây đầu óc, làm cho bản thân tự tin hơn, và cũng là cơ hội để bình tĩnh nhìn lại xem mình thực thụ muốn gì trong cuộc sống.

Du lịch homestay: Không có cách nào để tìm hiểu một thị thành tốt hơn là ở với người bản địa. Hãy ở chung với một người bạn tại quê hương của họ qua chương trình homestay, hoặc couchsurf.

Lặn biển: Nghiên cứu cho thấy, việc chuẩn bị cho chuyến đi còn làm người ta hứng khởi hơn chính chuyến đi ấy. Hãy học lặn để lấy chứng chỉ ở nhà, rồi phát xuất tới một trong những nơi lặn biển nổi danh nhất thế giới.

Tình nguyện viên: Một chuyến đi làm tự nguyện viên sẽ giúp thắt chặt mối quan hệ, mở rộng hiểu biết về văn hoá. Bạn có thể tham khảo các trang web như Go Oversea để cữ cơ hội cho chuyến đi.

Roadtrip tại Mỹ: Nếu có cơ hội đến Mỹ, bạn đừng quên thực hành một chuyến road trip qua các công viên quốc gia và các bang của nước Mỹ. Đây sẽ là một trải nghiệm chẳng thể quên.

Nghỉ dưỡng tại nhà: Thật hiếm khi chúng ta có dịp bỏ qua mọi thứ, không màng tới việc nhà, và đơn giản là tận hưởng nơi mình đang sống. Hãy lên kế hoạch các bữa tiệc tối, xem phim, hay một ngày dài nằm đọc sách, đó chính là cách đơn giản để thư giãn và làm mới bản thân.

Đi du thuyền: Một chuyến du thuyền trên biển qua các cảng lừng danh, hay du thuyền trên sông sẽ cho bạn nhịp khám phá những địa danh ít người biết.

Chuyến đi nếm thử rượu: Một chuyến đi kiểu này sẽ giúp bạn kết nối với những người bạn cũ, hoặc gắn kết các thành viên trong gia đình. Cùng hàn huyên trong khi nhắm nháp ly rượu, nếm thử các món ăn và không phải bận tâm đến bất cứ điều gì sẽ là một trải nghiệm lý tưởng.